Thủ thuật nhỏ và hay trên Windows 10 mà bạn không nên bỏ qua?

Xem
Adscode
 Windows 10 là hệ điều hành mới nhất mà ông lớn Microsoft đã ra chính thức giới thiệu đến người dùng trên toàn thế giới được khoảng một thời gian. Tính từ thời điểm ra mắt đến này thì Windows 10 đã nhận được những phản hồi khá tốt từ phía người dùng đối với hệ điều hành bởi nó có nhiều cải tiến này hữu ích và cần thiết cho các nhu cầu cơ bản dành cho người dùng..Đặc biệt windows 10 có nhiều tính năng rất thú vị để sử dụng và khám phá. Tuy nhiên, đôi khi bạn còn bỡ ngỡ trước hệ điều hành quá đỗi mới mẻ này,và tự hỏi làm sao để làm quen dần với nó một cách dễ dàng nhất? Tất nhiên rồi chúng tôi có mặt ở đây để trả lời cho những thắc mắc này. Những thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp bạn phần nào lấy lại “sự tự tin” khi có thể sử dụng một cách thuần thục như Windows 7/8 hôm nào.


1. Sửa lỗi chính tả khi nhập liệu trong Windows 10

-Nếu ban gặp phải tình trạng đang gõ tiếng Việt đặc biệt là trong các ứng dụng Universal bị hệ thống tự động sửa lại thành từ tiếng Anh thì đừng quá lo lắng, bộ gõ tiếng Việt của bạn không bị lỗi đâu mà chỉ cần làm theo các bước đơn giản như sau: Truy cập Settings > Devices > Typing > Tắt hai tùy chọn Autocorrect misspelled words và Highlight misspelled words.
Truy cập Settings > Devices
Tắt hai tùy chọn Autocorrect misspelled words và Highlight misspelled words
-Nếu bạn là một dân chuyên Anh tôi tin bạn sẽ cần 2 tùy chọn trên để  hệ thống có thể tự động sửa lỗi chính tả cho bạn tốt hơn nhé!

2.Quản lý không gian ổ cứng



-Một trong những vấn đề mà người dùng hay gặp phải đó chính là sau khi cài đặt Windows 10 thì dung lượng ổ đĩa hệ thống bị chiếm quá nhiều dung lượng và xuất hiện một thư mục Windows.old, thư mục này lại đang chiếm một dung lượng rất lớn trên ổ đĩa. Vậy là sao để giảm dung lượng bị chiếm và xóa Folder Windows.old?
Có 2 cách giúp bạn xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update và cả 2 cách đều rất đơn giản, dễ thực hiện.


Xóa Windows.Old Trên Windows 10 Creators Update Bằng Disk Cleanup.


Bước 1: Mở Start Menu gõ "disk cleanup " sau đó giữ Ctrl + Shift và ấn vào Disk Cleanup để mở chế độ Advanced của ứng dụng.



Bước 2: Lựa chọn ổ C để tiến hành xóa Previous Windows installations trên Windows 10 Creators Update.



Thời gian tải của Disk Cleanup ở chế độ này lâu hơn thông thường một chút, bạn đọc hãy đợi cho đến khi tải xong.


Bước 3: Sau khi vào được Disk Cleanup for Windows, chúng ta tìm và xóa Previous Windows installations trên Windows 10 Creators Update, đây chính là file Windows.old theo cách gọi cũ.



Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update rồi đấy, giải phóng được gần 20 GB dung lượng cho máy tính cũng như ổ C rồi.
-Còn nhiều cách nữa nhưng với mình mình đã thử cách này và thấy được hiệu quả của nó mang lại.
3.Lên lịch khởi động máy tính khi Update thủ thuật Windows 10
-Đây là một tính năng khá tuyệt vời mà bạn nên biết vì đây là chỉ mới là phiên bản Priview chính vì vậy mà sẽ có khá nhiều bản Update được cung cấp từ Microsoft.

-Để kích hoạt, trước tiên, bạn cần vào Settings tại menu Start. Chọn Updates and Recovery >> Update. Nếu như bạn có một bản Update đang diễn ra thì bạn có thể chọn vào Select a Restart Time. Và chọn thời gian mà bạn muốn máy tính sẽ khởi động lại sau hoàn tất việc Update.


Chú ý

Nội dung và link tải trong bài viết do chúng tôi sưu tầm. chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào. Độc giả vui lòng tự scan virus và kiểm tra file.