Ngành công nghệ thông tin tại Mỹ hiện nay phát triển ra sao?

Xem
AdscodeCông nghệ thông tin chính là chìa khóa cho sự phát triển của con người trong tương lai. Ngoài cuộc chạy đua về kinh tế, các quốc gia còn cạnh tranh khốc liệt trong làm chủ công nghệ mới. Một cường quốc như Mỹ tất nhiên không đứng ngoài cuộc đua này. Hãy cùng tìm hiểu ngành công nghệ thông tin tại Mỹ hiện nay phát triển ra sao nhé.

Tình hình phát triển công nghệ thông tin trên thế giới


Kỉ nguyên cách mạng 4.0 bùng nổ mãnh liệt, ngành công nghệ thông tin nắm vai trò tối quan trọng. Công nghệ thông tin sử dụng máy tính và phần mềm để thu thập, xử lý, lưu trữ dữ liệu. Ứng dụng công nghệ thông tin xuất hiện trong mọi ngõ ngách của đời sống hiện đại. Máy móc tự động hóa dần được sử dụng thay thế sức người trong nhiều lĩnh vực. Công nghệ thông tin phát triển đến mức thay thế được con người trong những công việc phức tạp nhất.

Những máy móc, công nghệ tưởng chừng chỉ có trong phim viễn tưởng nay đã xuất hiện trong cuộc sống. Máy bay tự lái, nhà thông minh, rô bốt phẫu thuật… đang được sử dụng phục vụ con người. Sự phát triển vượt bậc của ngành này giúp chúng ta số hóa khổi lượng thông tin khổng lồ. Nhờ đó ta có thể có mọi thông tin, điều khiển mọi thứ từ xa chỉ với một click chuột.

Nền kinh tế trong kỷ nguyên công nghệ phát triển như vũ bão khi thế giới trở nên “phẳng”. Thành công của công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp ngành công nghiệp vũ trụ vươn xa hơn. Có thể nói, công nghệ thông tin chính là nền tảng quan trọng cho những bước vọt của nhân loại. Và tại quốc gia có nền khoa học hiện đại bậc nhất, ngành công nghệ thông tin tại Mỹ hiện nay phát triển ra sao?
Cách mạng công nghệ thông tin bùng nổ mạnh mẽ trong những năm gần đây
Cách mạng công nghệ thông tin bùng nổ mạnh mẽ trong những năm gần đây

Ngành công nghệ thông tin tại Mỹ hiện nay phát triển ra sao?


Cường quốc đi đầu trong kỷ nguyên 4.0, đóng góp nhiều thành tựu cho thế giới chính là là Mỹ. Vậy ngành công nghiệp thông tin tại Mỹ hiện nay phát triển ra sao?

Mỹ chính là quốc gia sở hữu các công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Microsoft có trụ sở tại Washington, vận hành bởi Bill Gates là hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Apple với hàng loạt sản phẩm công nghệ chiếm thị phần lớn nhất thị trường toàn cầu. Facebook – mạng xã hội lớn nhất hành tinh, kết nối hơn 2 tỷ người trên trái đất.

Những thương hiệu đình đám trong ngành công nghệ thông tin còn phải kể đến Dell, IBM, Yahoo,... Các tập đoàn trên đều thuộc Mỹ, minh chứng cho sức mạnh ngành công nghệ thông tin của nước này.

Không chỉ có các công ty lớn, Mỹ còn có một cộng đồng gọi là thung lũng Siliicon. Tại đây tập trung nhiều nhà phát minh, nghiên cứu về công nghệ thông tin hơn bất cứ đâu. Đây chính là trung tâm công nghệ của Mỹ và thế giới.

Hơn thế nữa, Mỹ cũng là quốc gia sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực này. MIT, Stanford, Harvart, Yale,… là những trường đại học trong mơ của những sinh viên học công nghệ thông tin. Những ngôi trường danh giá này sản sinh ra rất nhiều cái tên sáng giá đóng góp lớn cho ngành.
Ngành công nghệ thông tin tại Mỹ hiện nay phát triển ra sao?
Ngành công nghệ thông tin tại Mỹ hiện nay phát triển ra sao?

Tiềm năng phát triển ngành công nghệ thông tin trong tương lai


Ngành công nghệ thông tin nói chung trên thế giới đang là một trong những ngành phát triển nóng. Công nghệ thay đổi liên tục từng ngày từng giờ, đòi hỏi sự nhạy bén và tầm nhìn xa.

Do nhu cầu phát triển đa dạng, ngành công nghệ thông tin có rất nhiều mảng lĩnh vực khác nhau. Một số vị trí phổ biến có thể kể đến kĩ sư phần mềm, lập trình viên, phân tích chương trình… Đây đều là những việc làm mang tới thu nhập lớn từ $30.000 - $100.000/năm.

Tuy nhiên do sự phát triển nóng, đây cũng chính là ngành đang có nhu cầu nhân lực rất lớn. Thị trường lao động của ngành công nghệ thông tin được đánh giá là còn khan hiếm. Đặc biệt với các nước đang phát triển như Việt Nam, nhân lực trình độ cao luôn được săn đón.

Công nghệ thông tin được coi là động lực cho sự phát triển kinh tế trong mọi ngành nghề. Nhân viên IT được hưởng chế độ đãi ngộ tốt để duy trì hệ thống thông tin của doanh nghiệp. Đây là ngành nghề có tiềm năng phát triển rất lớn và hứa hẹn trong tương lai.

Bài viết trên là cái nhìn tổng quan về sự phát triển và tiềm năng của ngành công nghệ thông tin. Đặc biệt là tình hình ngành công nghệ thông tin tại Mỹ hiện nay phát triển ra sao. Sự phát triển nhanh chóng do nhu cầu thời đại tạo ra vô số cơ hội việc làm. Nếu bạn chưa chọn được ngành nghề gì để theo đuổi thì đây là một lựa chọn rất đáng tìm hiểu.

Tham khảo thông tin du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ dưới đây nhé:


TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU
A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội

A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM

A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Chú ý

Nội dung và link tải trong bài viết do chúng tôi sưu tầm. chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào. Độc giả vui lòng tự scan virus và kiểm tra file.