Fix lỗi không hiển thị các nút chấm xoay vòng khi khởi động hoặc tắt máy tính

Có một số bạn nhắn tin đến Blog Windows 10 với nội dung sao khi mình khởi động hay tắt máy tính trên Windows 10 lại không thấy các nut chấm xoay vòng thay vào đó chỉ còn mỗi dòng chữ Restart hoặc Shutdown.


Vậy nguyên nhân do đâu lại bị mất? Vấn đề này không phải tự nhiên bị mất nó liên quan đến hiệu ứng của Windows 10 mặc định nó  và đối với những bạn hay tối ưu thường hay gặp lỗi này nhưng lại không biết mình vừa tắt chỗ nào. Vâng đó là bạn đã tắt hiệu ứng có tên Animate controls and elements insider windows tạm gọi là hoạt hình các điều khiển và thành phần trong cửa sổ.


Và khi bạn đã tắt nó một khi bạn khởi động hoặc tắt máy sẽ gặp màn hình như thế nàyĐể fix lỗi đơn giản là bạn bật lại nó bằng cách gõ từ khóa advanced vào hộp tìm kiếm chọn view advanced system settings ở phần Performance chọn Settings tích vào ô Animate controls and elements insider windows và bấm Apply để áp dụng.

 1. Chào ad, ad cho mình hỏi, mình cài win10 64bit. trên laptop dell, có card màn hình là intel hd 3000. nhưng khi cài driver rồi thì khởi động lại thì bị màn hình đen, mặc dù đèn ổ cứng vẫn chạy. Mình có search trên gg thì thấy là driver của card màn hình không tương thích với windows 10. Ad có cách nào fix dc lỗi này ko? p/s: mình để driver card màn hình mặc định của MS thì vẫn vào bt. nhưng như thế lúc duyệt web or xem video sẽ rất giật. Thanks ad

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn post bài vào chuyên mục này để được trợ giúp
   https://blogthuthuatwin10.blogspot.com/p/dien-an.html

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Ad cho e hỏi là e hk bị lúc shutdown w restart mà khi tới màn hình khoá khi mở máy ngay chỗ welcome thì lại bị mất v fix s Ad :(

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa